గుండె ఆరోగ్యాన్ని కాపాడే అత్యంత ప్రాముఖ్యత గల ఆహారపదార్ధాలు:

        మీ గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడే పోషక మార్గం కోసం మీరు శోధిస్తుంటే, మీ కోసం  కొన్ని ఆరోగ్యకరమైన ఆహారపదార్ధాలను ఈ దిగువన అందించడం జరిగింది. ఈ సూపర్‌ఫుడ్‌లు సహజంగానే లభించడమే కాక, వాటిలో పోషకాలు మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లు అధికంగా ఉంటాయి మరియు మీ ఆరోగ్యం మరియు రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతాయి.  అధిక రక్తపోటు, డయాబెటిస్, అడ్డుపడే ధమనులు, ఊబకాయం మరియు అధిక కొలెస్ట్రాల్ వంటి గుండె సంబంధిత సమస్యలను మీ ఆహారాన్ని మార్చడం ద్వారా మరియు ఆరోగ్యకరమైన అలవాట్లను ప్రోత్సహించడం ద్వారా సులభంగా నివారించవచ్చని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి.  కాబట్టి మీ క్రొత్త ఆరోగ్యకరమైన నియమావళిని ప్రారంభించడంలో సహాయపడటానికి ఈ సూపర్‌ఫుడ్‌లను సిఫారస్ చేయనైనది. 

        నారింజ

        

        మీ కొత్త ఆరోగ్య నియమావళి ప్రారంభించడానికి నారింజ ఒక రుచికరమైన మరియు రిఫ్రెష్ మార్గం.  దాహం తీర్చగల పండు విటమిన్ సి, ఫైబర్ మరియు పోషకాలతో నిండిఉంటుంది. మరియు పెక్టిన్ అనే కరిగే ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది, ఇది ఆహారాలలో కొలెస్ట్రాల్ ను గ్రహించడంలో సహాయపడుతుంది..ఈ  సూపర్ ఫ్రూట్ పొటాషియంతో నిండి ఉంటుంది, ఇది రక్తపోటు మరియు సోడియం తీసుకోవడం తగ్గించడానికి మరియు  గుండె వైఫల్యానికి దారితీసే ప్రోటీన్లను తటస్తం చేయడానికి సహాయపడుతుంది.



    వెల్లుల్లి

         


 

    వెల్లుల్లి  చాలా వంట వంటకాలకు ప్రధానమైనది., వెల్లుల్లి మీ ధమనులలోని ఫలకం.( plaque) స్థాయిని తగ్గించడానికి మరియు రక్తపోటును తగ్గించటానికి సహాయపడుతుంది.  వెల్లుల్లి మీ రక్త నాళాలను నిరోధించే ఎంజైమ్‌లను కూడా తగ్గిస్తుంది.  పిల్ రూపంలో తీసుకుంటే,  వెల్లుల్లి ధమనులలో ఫలకం నిర్మాణాన్ని 50% వరకు తగ్గిస్తుందని అధ్యయనాలు వెల్లడిస్తున్నాయి.


    రెడ్ వైన్

            

     అప్పుడప్పుడు రెడ్ వైన్ ఒక గ్లాస్ తీసుకొంటే గుండె ఆరోగ్యానికి మంచిదని నిపుణులు సూచిస్తున్నారు. వాస్తవానికి రెడ్ వైన్ మితంగా తాగడం వల్ల మీ హెచ్‌డిఎల్ స్థాయిలను పెంచడానికి మరియు కొలెస్ట్రాల్ పెరగకుండా నిరోధించవచ్చు.  రెడ్ వైన్లో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు కూడా ఉన్నాయి, ఇవి కొరోనరీ హార్ట్ డిసీజ్ ను నివారించగలవు మరియు మీ రక్త నాళాలు సరళంగా ఉండేలా చూడటం ద్వారా రక్తం గడ్డకట్టడాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి.  

    చాక్లెట్

         

    చోకోహాలిక్స్‌కు శుభవార్త!  స్వీట్ ట్రీట్ మీకు తక్షణ సంతోషకరమైన పరిష్కారాన్ని ఇవ్వడమే కాదు, ఇది మీ గుండె జబ్బులు మరియు స్ట్రోక్‌ల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది!  హార్వర్డ్ నుండి ఒక అధ్యయనం ప్రకారం, ముడి కోకోను క్రమం తప్పకుండా తినేవారికి తక్కువ రక్తపోటు ఉందని మరియు హైపర్ టెన్షన్ సంకేతాలు లేవని కనుగొన్నారు.  డార్క్ చాక్లెట్‌లో సహజంగా ఫ్లేవనోల్స్ అని పిలువబడే యాంటీఆక్సిడెంట్లు అధికంగా ఉన్నందున, దీన్ని మితంగా తినడం రక్తనాళాల వశ్యతను పెంచడానికి, మీ రక్తపోటును తగ్గించడానికి మరియు చివరికి గుండె సంబంధిత వ్యాధులను నివారించడానికి సహాయపడుతుంది.


    సార్డినెస్

          

    సార్డినెస్ కొంతమందికి రుచిగా ఉండవచ్చు, అధ్యయనాలలో చేపలు ఆరోగ్యకరమైన గుండెను పెంచే పోషకాలతో నిండి ఉన్నాయని తేలింది.  వాస్తవానికి, సార్డినెస్‌లో ఒమేగా 3 కొవ్వు ఆమ్లాలు అధికంగా ఉంటాయి, ఇవి హానికరమైన ట్రైగ్లిజరైడ్ స్థాయిలను తగ్గిస్తాయి, రక్షిత హెచ్‌డిఎల్ లేదా మంచి కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను పెంచుతాయి, inflamation తగ్గిస్తాయి మరియు చివరికి గుండె జబ్బులను నివారించడంలో సహాయపడతాయి.


   కాయధాన్యాలు

           

    కాయధాన్యాలు కూడా కొన్ని అదనపు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంటాయి.  కాయధాన్యాలు లేదా బీన్స్ వంటి చిక్కుళ్ళు అధికంగా తీసుకునేవారికి గుండె జబ్బులు లేదా స్ట్రోకులు వచ్చే ప్రమాదం తక్కువని అధ్యయనాలు వెల్లడించాయి.  వాస్తవానికి, కాయధాన్యాలు ప్రోటీన్, మెగ్నీషియం మరియు పొటాషియం యొక్క మంచి మూలం, మరియు రక్తపోటు, కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలు మరియు రక్త నాళాలలో ఫలకం(plaque) ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.


   బాదం

         

   గింజ కుటుంబంలో అత్యంత రుచికరమైన వాటిలో బాదం ఒకటి.  బాదం కూడా ఆరోగ్యకరమైన పోషకాలతో నిండిఉండి  జ్ఞాపకశక్తిని, తెలివితేటలను పెంచడానికి మరియు డయాబెటిస్ మరియు గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడానికి సహాయపడతాయి.  కాబట్టి కొన్ని బాదంపప్పు తినడం వల్ల కొలెస్ట్రాల్ తగ్గుతుంది మరియు మొక్కల స్టెరాల్స్ అధికంగా ఉండటం వల్ల, హానికరమైన ఎల్‌డిఎల్‌ను పీల్చుకోవడాన్ని నివారించవచ్చు మరియు హృదయ సంబంధ వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించవచ్చు.


  దానిమ్మ

       

  దానిమ్మపండు  ధమనుల గోడలలోని ఫలకం యొక్క ఆక్సీకరణ నుండి రక్షించడానికి మరియు గుండె జబ్బులను నివారించడంలో సహాయపడే ప్రత్యేకమైన యాంటీఆక్సిడెంట్ల మిశ్రమంతో  కూడి ఉంటుంది.  స్ట్రోక్స్, ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్, డయాబెటిస్ మరియు అల్జీమర్స్ నివారించడంలో, అలాగే ఆరోగ్యకరమైన చర్మం, కీళ్ళు, దంత మరియు కాలేయ ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహించడంలో కూడా ఈ పండు సహాయపడుతుందని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి.

   

 బీట్  దుంపలు

       

   బీట్ రూట్ ఖనిజాలు, విటమిన్లు మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లతో నిండి ఉన్నాయి, వీటిలో మొక్క ఆల్కలాయిడ్ బీటైన్ మరియు బి-విటమిన్ ఫోలేట్ ఉన్నాయి.  దుంపలు ఏదైనా సలాడ్‌కు రుచికరమైన, క్రంచీ మరియు రంగురంగుల అదనంగా ఉంటాయి, అవి హోమోసిస్టీన్ యొక్క రక్త స్థాయిలను కూడా తగ్గిస్తాయి, ఇది గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.  అవయవాలను బలోపేతం చేయడం మరియు క్యాన్సర్ వంటి వ్యాధులతో పోరాడటం వంటి దుంపలు ఇతర  శక్తులను కలిగి ఉన్నాయని అధ్యయనాలు చూపిస్తున్నాయి


  సాల్మన్

          

  కొన్నిసార్లు ‘సముద్రం యొక్క చికెన్’ అని పిలుస్తారు,.దీనిని. సాల్మన్ గొప్ప సుషీ ప్రధానమైన,  రుచికరమైన జిడ్డుగల చేప. ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలు మరియు పోషకాలతో సమృద్ధిగా ఉంటుంది, ఇది ట్రైగ్లిజరైడ్స్ స్థాయిలను తగ్గించడానికి, రక్తం గడ్డకట్టడాన్ని నివారించడానికి, రక్త నాళాలను విస్తృతం చేయడానికి మరియు చివరికి గుండె జబ్బుల నుండి నిరోధించడానికి సహాయపడుతుంది.


  పసుపు

          

  పసుపు లేకుండా వంటచేయడమనేది ఉండదు.అన్నిదేశాలవారు పసుపును విరివిగా వాడడానికి కారణం దీనిలోని  ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు మరియు పోషక విలువలు.  పసుపు లో  కర్కుమిన్  అని పిలువబడే క్రియాశీల సమ్మేళనం ఉందని, ఇది కార్డియాక్ హైపర్ట్రోఫీని నిరోధించడానికి లేదా గుండె యొక్క విస్తరణకు సహాయపడుతుంది.  ఇది అధిక రక్తపోటు, ఊ బకాయం, పనిచేయని రక్త నాళాలు మరియు గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని నివారించడంలో సహాయపడుతుంది.


   యాపిల్స్

       

   రోజుకు ఒక ఆపిల్  తింటే వైద్యుడిని దూరంగా ఉంచడానికి సహాయపడుతుందని నానుడి. సర్వసాధారణంగా లభించే సూపర్ పండ్లలో ఒకటిగా, యాంటీఆక్సిడెంట్లు, విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు వంటి గొప్ప పోషక ప్రయోజనాలతో ఆపిల్స్ నిండి ఉంటాయి. ఇవి రక్తపోటును తగ్గించడానికి మరియు గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని నివారించడంలో సహాయపడతాయి.  ప్రత్యేకమైన రంగులు, రుచులు మరియు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలతో అంతులేని రకాలు కూడా ఉన్నాయి, కాబట్టి మీకు ఇష్టమైన రకాలు ఎంపిక చేసుకోవచ్చు.


 వంకాయలు

       

 వంగలో   విటమిన్లు, ఖనిజాలు, యాంటీఆక్సిడెంట్లు, నాసునిమ్ మరియు ఫ్లేవనాయిడ్లతో సమృద్ధిగా ఉంటాయి.   రక్తప్రసరణను మెరుగుపరచడానికి, కొలెస్ట్రాల్ ను తగ్గించడానికి, గుండె జబ్బులను తగ్గించడానికి మరియు రక్తం గడ్డకట్టడాన్ని నివారించడంలో సహాయపడతాయి.  ఇవి  మెదడు  మరియు కణ త్వచం దెబ్బతినకుండా నిరోధించడానికి మరియు క్యాన్సర్ నుండి నిరోధించడానికి సహాయపడతాయి.


   క్యారెట్లు

       

   క్యారెట్లు పగటిపూట రుచికరమైన, క్రంచీ అల్పాహారం, కానీ అవి గుండె-ఆరోగ్యకరమైన ఆహారంగా రెట్టింపు అవుతాయి మరియు రాత్రి బాగా చూడటానికి మీకు సహాయపడతాయి.  ఇంకా ఏమిటంటే, వీటిలో కెరోటినాయిడ్లు పుష్కలంగా ఉన్నాయి, ఇది ఫ్రీ రాడికల్స్‌కు వ్యతిరేకంగా పోరాడటం ద్వారా గుండె జబ్బుల ప్రమాదానికి సహాయపడే బలమైన యాంటీఆక్సిడెంట్.  క్యారెట్లు పోషకాలు మరియు విటమిన్లు ఎ, కె మరియు సి ల ను కల్గిఉండి ఇవి ఆరోగ్యకరమైన ఎముకలను నిర్మించటానికి, నాడీ వ్యవస్థకు సహాయపడటానికి, క్యాన్సర్‌కు వ్యతిరేకంగా పోరాడటానికి మరియు గుండె జబ్బులతో ముడిపడి ఉన్న అమైనో ఆమ్లాన్ని తగ్గించడానికి సహాయపడతాయి.


   చికెన్

        

   కాల్చిన,  లేదా కదిలించు-వేయించిన, చికెన్   ఎర్ర మాంసం కంటే తక్కువ సంతృప్త కొవ్వు మరియు కొలెస్ట్రాల్ కలిగి ఉంటుంది, కాబట్టి ఇది గుండె-ఆరోగ్యకరమైనది మరియు మాంసప్రియులకు అత్యంత ప్రాచుర్యం పొందిన ప్రోటీన్ ఎంపికలలో ఒకటి.


   కాఫీ

         

   కాఫీహోలిక్స్‌కు శుభవార్త!  మీ హృదయానికి సహాయపడేటప్పుడు మీ కాఫీ పరిష్కారాన్ని పొందవచ్చని కొత్త అధ్యయనం కనుగొంది!  వాస్తవానికి, మితంగా కాఫీ తాగడం వల్ల మీ గుండె ఆగిపోవడం, స్ట్రోక్ మరియు కొరోనరీ హార్ట్ డిసీజ్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించడానికి సహాయపడుతుందని పరిశోధన వెల్లడించింది!  


 క్రాన్బెర్రీస్

      

 ఈ రిఫ్రెష్ ఫ్రూట్ స్నాక్స్ జ్యూస్ మిక్సర్‌గా రుచికరమైనవి మరియు పోషణ మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లతో కూడా నిండిఉన్నాయి.  క్రాన్బెర్రీస్ గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. ఈ సూపర్ ఫ్రూట్ మూత్ర మార్గము యొక్క ఇన్ఫెక్షన్లను నివారించడానికి మరియు చిగుళ్ళ వ్యాధి, కడుపు పూతల మరియు క్యాన్సర్ వంటి కారకాల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడానికి సహాయపడుతుంది


  అత్తి పండు

        

  ఖర్జూరము, ఎండుద్రాక్షల తరువాత, చాలా విరివిగా ఉపయోగించే డ్రై ఫ్రూట్స్ లలో ఇది ఒకటి, అత్తి పండ్లలో  కాల్షియం మరియు ఫైబర్ ఉన్నాయి, ఇవి ఆరోగ్యకరమైన హృదయాన్ని నిర్మించడంలో సహాయపడతాయి మరియు గుండె జబ్బుల ప్రభావాలను తిప్పికొట్టడానికి కూడా సహాయపడతాయి.


    అవిసె గింజలు





    అవిసె గింజల్లో ఒమేగా -3 ఎసెన్షియల్ ఫ్యాటీ యాసిడ్స్ పుష్కలంగా ఉంటాయి, ఇవి మంచి కొవ్వులు.  అవిసె గింజలు చేపలు  తినని శాఖాహారులకు మంచి ప్రత్యామ్నాయ ఆహారం.  ఈస్ట్రోజెన్ మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లతో సమృద్ధిగా ఉంటుంది, ఇవి గుండె-ఆరోగ్యకరమైన ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంటాయి.


 ఎర్ర మిరపకాయల కారం

       

   మిరపకాయలు, ఉద్రేకపూర్వక కూరగాయల రకం. రెడ్మిర్చి  క్యాప్సైసిన్  కలిగి ఉంటుంది, ఇది రక్తపోటు మరియు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించటానికి సహాయపడుతుంది.  ఇది మీ హృదయ ఆరోగ్యానికి మేలుచేస్తుంది., 


  అల్లం

          

  అల్లం అభిమానులకు అద్భుత వార్తలు… సువాసనగల వంట మసాలా కూడా ఆరోగ్యకరమైన హృదయంతో ముడిపడి ఉందని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి.  వాస్తవానికి, మీరు రోజూ అల్లం తీసుకుంటే, అధిక రక్తపోటు మరియు కొరోనరీ హార్ట్ డిసీజ్ వంటి అనేక పరిస్థితుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడానికి ఇది సహాయపడుతుంది.  

  ద్రాక్షపండు



  ద్రాక్షపండ్లు కనిపించడం, వాసన మరియు రుచి రిఫ్రెష్ మరియు సున్నితమైనవి మాత్రమే కాదు, అవి పోషకాహారంతో కూడి ఉంటాయి. .ఈ సూపర్ స్టార్ పండులో ఫైబర్ మరియు పొటాషియం, లైకోపీన్, విటమిన్ సి మరియు కోలిన్ పుష్కలంగా ఉన్నాయి, అంటే ఇది హృదయాన్ని కాపాడుకోవడానికి సహాయపడే గొప్ప మార్గం.   ఇది రక్తపోటును తగ్గించడానికి రూపొందించబడిన  డైట్‌లో కూడా సిఫార్సు చేయబడింది.


 గ్రీన్ టీ

         

 గ్రీన్ టీ రోజులో ఎప్పుడైనా మీ దాహాన్ని తీర్చడానికి ఒక ప్రశాంతమైన మరియు రిఫ్రెష్ మార్గం.  మూలికా సూపర్ డ్రింక్ శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్లతో నిండి ఉంది, ఇది ధమనులలో ఫలకం ఏర్పడకుండా నిరోధించడంలో సహాయపడుతుంది.  ఇంకా ఏమిటంటే, గ్రీన్ టీ ఎల్‌డిఎల్ కొలెస్ట్రాల్ మరియు ట్రైగ్లిజరైడ్స్‌ను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది, ఇది మీ హృదయానికి మరింత శుభవార్త.


  కిడ్నీ బీన్స్

      

  కిడ్నీ బీన్స్ సూప్ మరియు వంటలలో రుచికరమైనవి మరియు అవి మీ జ్ఞాపకశక్తి మరియు గుండె ఆరోగ్యానికి కూడా గొప్పవి.  సూపర్ బీన్లో ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది, కొవ్వు తక్కువగా ఉంటుంది మరియు విటమిన్లు మరియు మెగ్నీషియం, ఫోలేట్ మరియు ప్రోటీన్ వంటి ఖనిజాల సమృద్ధిగా ఉంటుంది.  దీని అర్థం హోమోసిస్టీన్ను తగ్గించడానికి కిడ్నీ బీన్స్ గొప్పవి, ఇది గుండెపోటు, పరిధీయ వాస్కులర్ డిసీజ్ స్ట్రోక్స్, క్యాన్సర్ మరియు డయాబెటిస్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.

 కివి

           

   కివీస్‌లో సి మరియు ఇ  తో సహా విటమిన్లు, అలాగే పాలీఫెనాల్స్ మరియు మెగ్నీషియం, పొటాషియం, బి విటమిన్లు మరియు రాగి ఉన్నాయి.  దీని అర్థం ఈ సూపర్ ఫ్రూట్ హృదయనాళ వ్యవస్థను రక్షించడానికి, రక్తం గడ్డకట్టడాన్ని తగ్గించడానికి సహాయపడుతుంది మరియు గుండె ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహించడంలో గొప్పది.


 ఓట్ మీల్

       

 మీ రోజును ప్రారంభించడానికి ఒక రుచికరమైన మార్గంగా, వోట్మీల్ ఆరోగ్యకరమైన పోషకాలు మరియు ఫోలేట్ వంటి ఖనిజాలతో మరియు పొటాషియం మరియు ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలతో నిండి ఉంటుంది.  ఈ అల్పాహారం సూపర్ ఫుడ్ ఏదైనా ఫ్రూట్ టాపింగ్ తో పనిచేయగలదు, మరియు ఫైబర్ లో కూడా సమృద్ధిగా ఉంటుంది మరియు తక్కువ జిఐ కలిగి ఉంటుంది, కాబట్టి బరువు తగ్గడం మరియు డయాబెటిస్ కోసం సిఫార్సు చేయబడింది.  వోట్మీల్ కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది మరియు ఆరోగ్యకరమైన హృదయాన్ని ప్రోత్సహించడంలో ధమనులను స్పష్టంగా ఉంచడానికి సహాయపడుతుంది.


 బీన్స్



   బీన్స్ చిక్కుళ్ళు యొక్క కుటుంబంలో భాగం, ఇందులో కాయధాన్యాలు, సోయాబీన్స్ మరియు వేరుశెనగ, బఠానీలు మరియు గ్రీన్ బీన్స్ కూడా ఉన్నాయి.  ఈ చిన్న సూపర్ హీరోలు కొవ్వు తక్కువగా, ఫైబర్ అధికంగా, ప్రోటీన్ అధికంగా ఉంటాయి మరియు గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడే బహుళ ఫైటోకెమికల్స్ అందిస్తాయి.


 బచ్చలికూర

       

 బచ్చలికూర పొపాయ్ యొక్క సూపర్ పవర్స్ యొక్క మూలం అయితే, మనకు తెలియని విషయం ఏమిటంటే, ఈ ఆకుపచ్చ,  సూపర్ఫుడ్‌లో అర కప్పు మాత్రమే మీ విటమిన్ కె మోతాదుకు 5 రెట్లు ఇస్తుంది, ఇది బలమైన ఎముకలను ప్రోత్సహించడానికి మరియు రక్తం గడ్డకట్టడాన్ని నివారించడంలో సహాయపడుతుంది.  బచ్చలికూర కూడా గొప్ప సలాడ్ బేస్, లేదా పాస్తా టాపర్, మరియు లుటిన్, ఫోలేట్, పొటాషియం మరియు ఫైబర్‌తో నిండి, గుండె ఆరోగ్యాన్ని పెంచడానికి మరియు గుండె జబ్బులను నివారించడంలో సహాయపడుతుంది.


 స్ట్రాబెర్రీస్

            

 ఏదైనా అల్పాహారం వంటకం, స్మూతీ, అల్పాహారం లేదా డెజర్ట్ మసాలా చేయడానికి మధురమైన మార్గాలలో స్ట్రాబెర్రీ ఒకటి.  రుచికరమైన ఎరుపు సూపర్ ఫ్రూట్స్ విటమిన్ సి మరియు పోషకాలు మరియు ఫోలేట్ వంటి ఖనిజాలతో ఉండి,  అవి తక్కువ కేలరీలు, గొప్ప కొవ్వును కాల్చేవి, మరియు ధమనులను విస్తృతం చేయడానికి, ఫలకం నిర్మించడాన్ని నిరోధించడానికి మరియు గుండె ఆరోగ్యంగా ఉండటానికి ఇవి సహాయపడతాయని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి.


 చిలగడదుంప

      

 చిలగడదుంపలు బంగాళాదుంప కుటుంబంలో అత్యంత ప్రాచుర్యం పొందిన మరియు రుచిగా ఉండే దుంప లలో ఒకటి.  చికెన్, కూరగాయలు లేదా మాంసం నుండి దాదాపు ప్రతి వంటకంతో ఖచ్చితంగా జతచేయబడిన తీపి బంగాళాదుంప చాలా పిజ్జా లేదా పాస్తా టాపింగ్ వంటకాలకు కూడా దారితీసింది.  ఆరోగ్యకరమైన సూపర్ ఫుడ్ కూడా పొటాషియంతో నిండి ఉంటుంది, ఇది ద్రవ సమతుల్యతను కాపాడుకోవడం ద్వారా రక్తపోటును తగ్గించటానికి సహాయపడుతుంది.  అవి మీ హృదయ స్పందనను నియంత్రించడంలో సహాయపడతాయి మరియు చాలా హృదయ ఆరోగ్యంగా ఉంటాయి.


 పుచ్చకాయ

        

 పుచ్చకాయలు  హానికరమైన UV కిరణాల నుండి చర్మాన్ని రక్షించడంలో సహాయపడతాయి.  సమ్మరీ సూపర్ ఫ్రూట్ కూడా 96% నీరు, కాబట్టి మిమ్మల్ని పూర్తి మరియు హైడ్రేటెడ్ గా ఉంచవచ్చు.  వాటర్ మిలాన్  విటమిన్లు ఎ, బి 6, సి, మెగ్నీషియం మరియు పొటాషియంతో నిండి ఉండి, కొలెస్ట్రాల్ మరియు రక్తపోటును తగ్గించడానికి మరియు ఆరోగ్యకరమైన హృదయాన్ని ప్రోత్సహించడంలో సహాయపడుతుంది.


 అరటి

         

 అరటి పండ్లు  ప్రోటీన్, ఫైబర్ మరియు పొటాషియంతో నిండి ఉంటాయి.  దీని అర్థం అరటిపండ్లు కండరాల సంకోచానికి మరియు నాడీ కణాలకు ప్రతిస్పందించడానికి సహాయపడతాయి.  డైటర్ యొక్క నెమెసిస్ అని వీటికి ఖ్యాతి ఉన్నప్పటికీ, అరటిలో నిజానికి ఫైబర్ మరియు రెసిస్టెంట్ స్టార్చ్ ఉంటాయి మరియు తక్కువ శక్తితో కూడిన దట్టమైన ఆహారం, ఇవి బరువు తగ్గడానికి సహాయపడతాయి.  పోషకమైన పండు సాధారణ గుండె కొట్టుకోవడం మరియు రక్తపోటును తగ్గించడానికి మరియు మీ మొత్తం గుండె ఆరోగ్యాన్ని పెంచడానికి కూడా సహాయపడుతుంది.


 క్యాబేజీ

        

 క్యాబేజీ తక్కువ కేలరీల చిరుతిండిని చేస్తుంది మరియు గుండె-ఆరోగ్యకరమైన కూరగాయలో విటమిన్లు, ఖనిజాలు మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లతో నిండి ఉంటుంది.  క్యాబేజీలో విటమిన్ సి కూడా ఉంది, ఇది మీ సహజ రక్షణ యంత్రాంగాన్ని పెంచడానికి మరియు గుండె జబ్బుల నుండి ధమనులను రక్షించడంలో సహాయపడే శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్.  ఇది కొన్ని క్యాన్సర్లు మరియు దృష్టి నష్టం నుండి కూడా రక్షించగలడు.


 బ్రౌన్ రైస్

      

 ప్రపంచవ్యాప్తంగా అనేక ప్రాంతాలు మరియు సంస్కృతులకు బియ్యం సాంప్రదాయక ప్రధానమైన ఆహారం.  తెల్ల బియ్యం అత్యంత ప్రాచుర్యం పొందిన ధాన్యం అయినప్పటికీ, గోధుమ రకం వాస్తవానికి ఎక్కువ పోషకాలు అధికంగా ఉంటుంది, బంక లేనిది మరియు విటమిన్లు, ఖనిజాలు మరియు ఆరోగ్యకరమైన సమ్మేళనాలతో నిండి ఉంటుంది.  రుచికరమైన ధాన్యం. బరువు తగ్గడానికి మరియు డయాబెటిస్ మరియు గుండె జబ్బులను నివారించడంలో సహాయపడుతుంది.


 డ్రాగన్ ఫ్రూట్

       

 ఈ  పండులో ఫైటోన్యూట్రియెంట్స్, పోషకాలు, కాల్షియం, ఐరన్, యాంటీఆక్సిడెంట్లు, కెరోటిన్, ప్రోటీన్, విటమిన్ సి, పాలీఅన్‌శాచురేటెడ్ (మంచి) కొవ్వు ఆమ్లాలు మరియు బి విటమిన్ పుష్కలంగా ఉన్నాయి.  ఈ ఉష్ణమండల పండు రుచికరమైన రుచిని మాత్రమే కాదు మరియు మీ రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది, ఇందులో క్యాప్టిన్ అనే ఫైటోకెమికల్ కూడా ఉంటుంది.  గుండె సమస్యలను తగ్గించడానికి సహాయపడే ఔ షధాలకు ఇది తరచుగా వాడ బడుతుంది


 గుమ్మడికాయలు

        

  గుమ్మడికాయలు , యాంటీఆక్సిడెంట్లతో  ప్రో-విటమిన్ బీటా కెరోటిన్, ఫైటోఈస్ట్రోజెన్, ఫైబర్, పొటాషియం మరియు విటమిన్ సి  ని  సమృద్ధిగా కల్గి ఉన్నాయి. దీని అర్థం గుమ్మడికాయలు మీ రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి, కంటి ఆరోగ్యం, బరువు తగ్గడం, మీ కొలెస్ట్రాల్, రక్తపోటు మరియు  మీ మొత్తం గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది.


 దాల్చిన చెక్క

        

 ఈ  మసాలా దినుసు తరతరాలుగా సాంప్రదాయ వైద్యంలో ఉపయోగించబడింది.  వాస్తవానికి, దాల్చిన చెక్క  అత్యంత రుచికరమైన మరియు ఆరోగ్యకరమైన సుగంధ ద్రవ్యాలలో ఒకటి అని ఇటీవలి అధ్యయనాలు చూపించాయి. ఈ వండర్ మసాలా  ఫైబర్, కాల్షియం మరియు మాంగనీస్‌తో నిండి ఉంటుంది, ఇవి గ్లూకోజ్ స్థాయిలను నియంత్రించగలవు, కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గిస్తాయి, జ్ఞానాన్ని మెరుగుపరుస్తాయి మరియు గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి.


 టొమాటోస్

       

 ఈ ఎర్రటి సూపర్ హీరోలు ఏదైనా డిష్ లేదా సలాడ్‌కు అదనంగా  ఉండటమే కాదు, టమోటాలు విటమిన్ సి, ప్లస్ విటమిన్ ఎ, ఖనిజాలు, పొటాషియం, ఫైబర్ మరియు లైకోపీన్ల ను కల్గిఉన్నాయి.  ఈ పోషకాలు అధికంగా ఉండే కూరగాయలు హృదయ సంబంధ వ్యాధుల వంటి వ్యాధులను నివారించడంలో సహాయపడతాయని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి.


 బార్లీ

        

 ఈ రుచికరమైన చిన్న ధాన్యం ను సూప్ గా ఉపయోగిస్తారు, ఇది ఫైబర్, పొటాషియం మరియు విటమిన్ బి 6 తో కూడా నిండి ఉంటుంది.  ఫైబర్ నిజానికి మీ కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గించడానికి మరియు ఆరోగ్యకరమైన హృదయాన్ని కాపాడుకోవడానికి సహాయపడే గొప్ప మార్గం.

Comments

Popular Posts