మీ రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి ఒమేగా -3 యొక్క 5 ఆహార వనరులు

         

  రోగనిరోధక శక్తిని బలంగా ఉంచడానికి ఒమేగా -3 అనేది  ఒక గొప్ప పోషకం. ఆరోగ్యకరమైన మరియు సమతుల్య ఆహారం యొక్క కీలకమైన అంశం.


 ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లం మీకు మంచి కేలరీలను అందిస్తుంది, మీ శరీర శక్తిని ఇస్తుంది, గుండె పనితీరును పెంచడంలో సహాయపడుతుంది, మానసిక ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది, ఊపిరితిత్తుల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతుంది, inflamation తో పోరాడుతుంది .మరియు ఎండోక్రైన్ వ్యవస్థను మెరుగుపరచడంతో పాటు మంచి రోగనిరోధక ప్రతిస్పందనకు సహాయపడుతుంది.


 ఆల్ఫా-లినోలెనిక్ ఆమ్లం (ALA), ఐకోసాపెంటెనోయిక్ ఆమ్లం (EPA) మరియు డోకోసాహెక్సేనోయిక్ ఆమ్లం (DHA) తో సహా ఒమేగా ఆమ్లం మూడు రకాలు.

 మీ శరీరం ఉత్పత్తి చేసే అనేక రకాల కొవ్వులు ఉన్నాయి.  ఒమేగా -3 ఒక ముఖ్యమైన కొవ్వు ఆమ్లం, దీనిని ఆహార వనరుల నుండి నేరుగా తీసుకోవాలి.  అందువల్ల, ఒమేగా -3 అధికంగా ఉండే ఆహారాన్ని కలిగి ఉండటం చాలా ముఖ్యం.


 ఒమేగా -3 యొక్క 5 సాధారణ ఆహార వనరులు ఇక్కడ ఉన్నాయి:

 1. ఫ్లాక్స్ విత్తనాలు




 అవిసె గింజలు మరియు చియా విత్తనాలలో ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలు అధికంగా ఉంటాయి.  ఈ విత్తనాలు ఇనుము, మెగ్నీషియం మరియు ఫైబర్‌తో నిండి ఉంటాయి, ఇవి అధిక కొలెస్ట్రాల్‌తో పోరాడటానికి మరియు జీవక్రియ ప్రక్రియల సమయంలో ఉత్పత్తి అయ్యే హానికరమైన ఫ్రీ రాడికల్స్ నుండి మిమ్మల్ని రక్షించడంలో సహాయపడతాయి.

 2.వాల్ నట్స్

        

 వాల్‌నట్స్‌లో దట్టంగా ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలు ఉన్నాయి, గుండె ఆరోగ్యానికి మంచిది మరియు ఆకలిని తగ్గించడంలో పని అద్భుతాలు.  వాల్‌నట్స్‌లో మోనోఅన్‌శాచురేటెడ్ కొవ్వులు కూడా ఉన్నాయి, ఇవి రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు, కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను మెరుగుపరుస్తాయి మరియు శోథ నిరోధక లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి.

 3.ఫిష్

          

 మీరు మాంసాహారి అయితే, చేపలు మీ కోసం ఒమేగా -3 యొక్క గొప్ప మూలం.  సాల్మన్ మరియు మాకేరెల్ వంటి చాలా రకాల చేపలలో ఒమేగా -3 కంటెంట్ అధికంగా ఉంటుంది.  ఈ చేప రకాల్లో ప్రోటీన్ మరియు మెగ్నీషియం పుష్కలంగా ఉన్నాయి, ఇవి కండరాల పునరుద్ధరణకు సహాయపడతాయి మరియు గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి.  అవి మీకు విటమిన్ బి 12, డి మరియు సెలీనియం కూడా అందిస్తాయి మరియు తద్వారా రోగనిరోధక శక్తిని పెంపొందించడానికి మరియు మానసిక ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి.

 4.సోయా బీన్స్


       

 ఒమేగా -3 ను అందించడమే కాకుండా, ఫైబర్ మరియు ప్రోటీన్లకు సోయా మంచి మూలం.  సోయాబీన్స్ తీసుకోవడం గుండె జబ్బులను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది మరియు గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది

 5. బ్లూబెర్రీస్

     

 బ్లూబెర్రీస్ కేలరీలు తక్కువగా ఉంటాయి మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లతో నిండి ఉంటాయి.  బ్లూబెర్రీస్‌లోని యాంటీఆక్సిడెంట్లు గుండె జబ్బులకు ప్రమాద కారకాలను తగ్గిస్తాయి, ఎల్‌డిఎల్ కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను మరియు రక్తపోటును తగ్గిస్తాయి.


 మెడికల్ షాప్ లలో ఒమేగా -3 సప్లిమెంట్స్ అందుబాటులో ఉన్నప్పటికీ, ఆరోగ్యకరమైన ప్రయోజనాలను పొందడానికి సహజ వనరులను ఎంచుకోవడం  ఎల్లప్పుడూ మంచిది.

Comments

Popular Posts