రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి మీకు సహాయపడే 5 భారతీయ ఆహారాలు
జింక్ ఆహార వనరులు: ఈ పోషకం మానవ శరీరానికి బలమైన రోగనిరోధక శక్తి కోసం అవసరం. జింక్ అధికంగా ఉండే కొన్ని దేశీ ఆహారాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి, ఇవి మీ ఆహారంలో సులభంగా ఉంటాయి.
ముఖ్యాంశాలు
జింక్ రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంలో సహాయపడుతుంది మరియు జీవక్రియ పనితీరుకు తోడ్పడుతుంది.
ఈ పోషకం గాయం నయం చేయడానికి కూడా సహాయపడుతుంది.
బజ్రా, రాజ్గిరా మరియు నువ్వులు జింక్కు మంచి వనరులు
జింక్ ఒక పోషకం, ఇది మానవ శరీరంలో అనేక కీలక పాత్రలకు అవసరం. కొనసాగుతున్న మహమ్మారి సమయంలో, సరైన ఆరోగ్యానికి ఆరోగ్యంగా తినడం యొక్క ప్రాముఖ్యత తగినంతగా నొక్కి చెప్పబడింది. అవసరమైన పరిమాణంలో మీ ఆహారంలో భాగంగా ఉండే పోషకాలలో జింక్ ఒకటి. రోగనిరోధక కణాల అభివృద్ధి మరియు పనితీరులో ఇది కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది. మీ రోగనిరోధక శక్తిని ఆరోగ్యంగా ఉంచడమే కాకుండా, జింక్ ఆరోగ్యకరమైన జీవక్రియ పనితీరును నిర్ధారిస్తుంది, గాయం నయం చేయడాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది, మొటిమలను నివారిస్తుంది మరియు వయస్సు-సంబంధిత రుగ్మతల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. శాకాహారులు మరియు శాకాహారులు జింక్ లోపం ఎక్కువగా ఉండే ప్రమాదం ఉందని సాధారణంగా నమ్ముతారు.
"జింక్ అనేది ప్రజలు ఆరోగ్యంగా ఉండటానికి అవసరమైన పోషకం. ఇది బ్యాక్టీరియా మరియు వైరస్లపై దాడి చేయడానికి రోగనిరోధక వ్యవస్థకు సహాయపడుతుంది. అన్ని కణాలలో జన్యు పదార్ధమైన ప్రోటీన్లు మరియు డిఎన్ఎలను తయారు చేయడానికి శరీరానికి జింక్ అవసరం. జింక్ కూడా గాయాలను నయం చేయడంలో సహాయపడుతుంది మరియు ముఖ్యమైనది రుచి మరియు వాసన ను తెలియజేయుటకు ఇంద్రియములకు శక్తినిస్తుంది.
1. బజ్రా(సజ్జలు)
పోషకాహార నిపుణుడు బజ్రాను మీ ఆహారంలో అనేక విధాలుగా ఉపయోగించగల సరసమైన మరియు అధిక పోషకమైనదిగా వర్ణించాడు. బజ్రా లేదా పెర్ల్ మిల్లెట్ను ధాన్యం / విత్తనం లేదా పిండిగా తీసుకోవచ్చు. ఇది మీకు ప్రోటీన్, ఫైబర్ మరియు ఇతర ముఖ్యమైన విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలను అందించగలదు, వాటిలో ఒకటి జింక్. జ్రా
2. నువ్వులు
నువ్వులు జింక్, కాల్షియం, సెలీనియం, ఐరన్ మరియు విటమిన్ బి 6 తో సహా పోషకాల యొక్క శక్తి కేంద్రం. "అవి వేడిని ప్రేరేపించేవి, కాబట్టి మీ తీసుకోవడం చూడటం చాలా ముఖ్యం - రోజుకు 2 టేబుల్ స్పూన్లు మించకూడదు. లేదా, మీరు నువ్వులను రాత్రిపూట నీటిలో నానబెట్టవచ్చు, దోరగా వేయించుకొని , మరియు అల్పాహారంగా తీసుకోవచ్చు"
3. పన్నీర్
ఇది ప్రోటీన్ యొక్క శాఖాహార వనరుగా ప్రసిద్ది చెందింది. పన్నీర్ లేదా కాటేజ్ చీజ్ కాల్షియం మరియు జింక్ యొక్క మంచి మూలం. మీరు దీన్ని కూరలు, శాండ్విచ్లు, సలాడ్లో చేర్చవచ్చు లేదా పరాటాస్ లేదా రోటీలో కూరటానికి ఉపయోగించవచ్చు.
4. శనగ పప్పు
భారతీయ భోజనంలో పప్పులు కూడా ఒక సాధారణ భాగం. వీటిలో ప్రోటీన్ అధికంగా ఉంటుంది మరియు మీ జీర్ణవ్యవస్థలో తేలికగా ఉంటాయి. బెంగాల్ గ్రామదళ్ ఒక స్ప్లిట్ కాలా చనా, దీనిని అనేక విధాలుగా తయారు చేయవచ్చు. ఈ పప్పు జింక్ యొక్క మంచి మూలం, ఇది మీ రోగనిరోధక వ్యవస్థ బాగా పనిచేయడానికి సహాయపడుతుంది.
5. అమరత్ పిండి(ఒక రకమైన మిల్లెట్స్)
అమరాంత్ లేదా రాజ్గిరా పోషకాలతో బాగా నిండి ఉంటుంది.ఇవి ఎక్కువగా దక్షిణ అమెరికా లో పండించ బడును.మన దగ్గర పండే కొర్రలు ,సామలు, కూడా ఇవే పోషకాలను కల్గి ఉంటాయి. ఇది ప్రోటీన్, ఫైబర్, జింక్ మరియు ఇనుము యొక్క బంక లేని మూలం. తగ్గిన మంట, తక్కువ కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలు మరియు బరువు తగ్గడం వంటి అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలతో ఇది సంబంధం కలిగి ఉంది. రోటిస్ తయారు చేయడానికి మీరు రాజ్గిరా పిండిని ఉపయోగించవచ్చు లేదా జావ తయారీలో అమరాంత్ విత్తనాలను ఉపయోగించవచ్చు.
Comments
Post a Comment